About Our Lecturers

Thanh Bình Nguyễn Rybacki có hơn 20 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực kinh doanh, quan hệ báo chí, đào tạo, v.v.. cho nhiều công ty, kể cả các công ty có tầm như Hewlett-Packard, Interleaf, Soroptimist International, Kiwanis International, các trường Trung và Đại học tại Hoa Kỳ. Năm 1993, chị Thanh Bình Rybacki thành lập tổ chức thiện nguyện Children of Peace International (COPI). COPI tài trợ cho 14 cô nhi viện và trường học, giúp đỡ hơn 5,000 trẻ em. COPI tổ chức những chuyến đi cho các đoàn y tế khám bệnh cho các các em thiếu nhi và đồng bào tại các vùng sâu, xa. COPI xây dựng và hỗ trợ các cơ sở y tế, trường học, cấp học bổng và giúp đỡ trong việc xin con nuôi.

Trần Kim Ánh có nhiều kinh nghiệm giảng dạy cho phụ huynh, giáo viên và các nhân viên , giáo viên về Sự Chăm Sóc và Giáo Dục về Trẻ Thơ (ECCE). Chị Ánh là một sáng lập viên của tổ chức thiện nguyện Vòng Tay Thái Bình (Pacific Links Foundation PALS), được thành lập năm 2001. Hội đã tổ chức rất nhiều hội thảo chuyên đề về Vi tính cũng như Giáu Dục Mầm Non cho hơn 2000 học viên, người có trách nhiệm chăm sóc trẻ thơ, cũng như giáo viên tại Việt Nam. Chương trình ADAPT của Hội cùng hợp tác với các tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West Foundation, EMW) và International Children Assistance Network (ICAN) cung cấp học bổng và tổ chức huấn nghệ cho hơn 1,000 em gái có nguy cơ trở thành nạn nhân bị mua bán ra nước ngoài.

Cathy Hà Lâm là người hay vận động cho công cuộc duy trì bền vững môi trường sinh sống lành mạnh. Chị là người đồng sáng lập tổ chức Our1World với những dự án như Các Dụng cụ sử dụng Năng lượng Mặt trời, Trò chơi Sáng tạo, và Học chữ qua Nghệ thuật tạo hình. Năm 2003, chị tham gia hai chuyến công tác y tế của Hội Project VietNam và Hội Từ thiện Giao Điểm. Cathy tích cực hoạt động cho chương trình Dinh dưỡng Bổ sung bằng Sữa đậu nành. Từ năm 2005 đến 2007, chị giảng dạy hai khóa hội thảo ở miền Trung cho các giáo viên và cộng tác viên trong cộng đồng về cách pha chế sữa đậu nành đặc, và cách giữ gìn vệ sinh và bảo trì dụng cụ. Chị giảng dạy về các vấn đề Sử dụng, Tái Sử dung và Bảo vệ nước uống cho trẻ em học sinh, và hô hào việc sử dụng bếp và quạt trrần bằng năng luợng mặt trời và xe hơi chạy bằng điện. Cathy tốt nghiệp Đại học Irvine với văn bằng Cử nhân về Kỹ sư Điện.

Lý Thị Phương Ánh có trên 5 năm giảng dạy ngành Điều dưỡng tại Trung tâm Đào tạo Cán bộ Y tế thành phố Hồ Chí Minh; hiện làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Rất quan tâm đến các hoạt động xã hội, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn; chú trọng công tác giáo dục và y tế cho trẻ em và đồng bào nghèo có chí hướng vươn lên. Là Chủ nhiệm Quỹ Nhân Ái quyên góp từ thu nhập của anh chị em đồng nghiệp tự nguyện đóng góp. Tổ chức các chuyến khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa, cấp học bổng và phát quà cho trẻ em nghèo học giỏi, vượt khó; tài trợ cho các lớp học tình thương, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không thể đến trường; hỗ trợ vốn giúp các gia đình nghèo có phươg tiện sinh sống; xây nhà tình thương cho gia đình nghèo neo đơn. Từ năm 2005, tham gia và hỗ trợ một số hoạt động của Children of Peace International (COPI) tại Việt nam.

Nguyễn Thị Saly tốt nghiệp trường Đại Học Y Khoa Huế năm 1986 với chuyên khoa Vi Sinh. Có trên 20 năm kinh nghiệm giảng dạy về lĩnh vực y tế cộng đồng là giảng viên quốc gia của nhiều chương trình y tế tại Việt Nam như chương trình Truyền Thông Giáo Dục Sức Khỏe, chương trình Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ, chương trình Dân Số Kế Hoạch Hóa Gia Đình, chương trình Phòng Chống Tiêu Chảy Cấp. Tốt nghiệp thạc sĩ y tế cộng đồng năm 2003. Đã từng tham gia vào nhiều hoạt động y tế cộng đồng nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe của các cộng đồng, nhất là các cộng đồng nghèo, xa xôi tại Thừa Thiên-Huế.

Nguyễn Thị Kinh là thạc sĩ, Giảng Viên cao cấp Đại học Huế. Nguyễn Phó Giám Đốc đại Học Huế. Hiện tại là thành viên Hội Khuyến Học Việt Nam, Giám đốc Trung Tâm giáo dục nhân đạo Huế (Trực thuộc Hội Khuyến Học Việt Nam). Có 33 năm kinh nghiệm quản lý và giảng dạy ở bậc Đại học. Trong suốt thời gian công tác, chị rất quan tâm đến công tác từ thiện, đặc biệt là đem cơ hội giáo dục tới cho các thanh thiếu niên tại vùng sâu, vùng xa ở Việt Nam nói chung và miền Trung nói riêng. Trung tâm giáo dục nhân đạo Huế có mối liên hệ mật thiết và hợp tác chặc chẽ với các tổ chức phi chính phủ thuộc mạng lưới VA NGO. Trong hơn 10 năm trở lại đây, Trung tâm giáo dục nhân đạo Huế đã cộng tác với tổ chức Vòng Tay Thái Bình (Pacific Links Foundation) và thực hiện có hiệu quả trong các chương trình đào tạo về lĩnh vực giáo dục Mầm non.

Huỳnh Như An hoạt động trong hội ICEVN từ năm 2006, hỗ trợ những hoạt động của sinh viên và điều phối những chương trình tập huấn. An chịu trách nhiệm trong việc lên kế hoạch cho các hội thảo và đánh giá những học phần huấn luyện trực tuyến trên mạng. An tốt nghiệp trường đại học Christan Brothers ở Memphis, Tennessee chuyên ngành kỹ sư hóa học. Kinh nghiệm làm việc của An bao trùm trong nhiều lĩnh vực từ kĩ sư đến thiết kế và hướng dẫn hội thảo. Hiện tại, An đang là cộng tác viên nghiên cứu thuốc Amylin. An là một người tham gia hoạt động xã hội nhiệt tình, là thành viên của hội khoa học và văn hóa Việt Nam.

Lucie Smith tham gia chương trình phát triển những chuyên gia tiềm năng của trường Mount Diablo Unified từ năm 2001. Ngoài các công việc giấy tờ của phòng hành chánh California, chị Lucie còn hoạt động trong những chương trình như phát triển song ngữ trong quá trình giao thoa văn hóa, chương trình mùa hè tình nguyện và chương trình từ thiện Gia đình – Bệnh viện. Chị có trên 40 năm kinh nghiệm giảng dạy trong các môn học: ELD; toán học song ngữ; khoa học; ngoại ngữ tại các trường ở California. Cho đến nay chị đã đạt được nhiều bằng cấp như: tiến sĩ trong ngành ngữ văn Pháp, khoa tiếng Pháp, trường U. C. Berkeley; sau tiến sĩ trong ngành ngôn ngữ học; và chuẩn bị lấy bằng giáo sư cho ngành ngôn ngữ học, khoa ngôn ngữ học, trường U. C. Berkeley.

Trần Khánh Tuyết hoạt động xã hội từ năm 1950. Chị làm các công việc như tư vấn viên, thiện nguyện viên đi đến các vùng sâu vùng xa, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, hòa giải những bất hòa, và trực tiếp đến chăm sóc y tế cho cộng đồng người dân ở vịnh SF. Trong hơn 20 năm qua, chị đã làm rất nhiều công việc cho nhiều tổ chức, cơ quan ở vùng vịnh. Chị đã tư vấn cho cộng đồng người Việt, người Châu Á, cũng như những người dân tị nạn biết sự khác biệt trong văn hóa các nước – nhất là các bậc cha mẹ, dạy họ học ngoại ngữ, dạy học cho trẻ em, hỗ trợ người già và tư vấn cho họ về các vấn đề như tuổi tác, gia đình và sức khỏe. Chị tiếp tục tự nguyện tham gia giúp đỡ các bệnh nhân bị ung thư trong xã hội Mỹ, hội Chữ Thập Đỏ Mỹ, hội chăm sóc trẻ em Bananas, hội bảo vệ sức khỏe cộng đồng người Việt – Sức khỏe là vàng. Chị đã xuất bản nhiều sách như: “Suy ngẫm về việc bị giam cầm”; “Cô thợ dệt nhỏ bé ở làng Thai-Yen”; “Thiếu Nhi Việt Nam”. Chị Trần Khánh Tuyết tốt nghiệp tiến sĩ trong lĩnh vực hoạt động xã hội, chăm sóc người lớn tuổi ở trường UC Berkeley, và đạt bằng cử nhân khoa xã hội học, ngành chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi trong các dân tộc thiểu số ở trường SFSU.

Nguyễn Thị Hải hiện đang là giáo viên thỉnh giảng ngành Phát Triển Cộng Đồng thuộc khoa Xã Hội Học trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn và trường Đại học Đà Lạt từ năm 1995. Đồng thời, cô cũng là giáo viên thỉnh giảng về Phụ Nữ và Việc Làm thuộc khoa xã hội trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Văn Hiến thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1995, cô bảo vệ luận án Thạc sĩ về Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng tại trường đại học Philippines. Cô cũng là thành viên Ủy ban Cố vấn và Đánh giá giáo dục, trực thuôc Bộ Giáo dục và Đào tạo, về phát triển chương trình giảng dạy về công tác xã hội ở trình độ sau đại học.

Lê Quý Tiểu Hải tốt nghiệp Khoa thuỷ sản Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, chị đã giành được giải thưởng về Nghiên cứu khoa học tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học-Cao đẳng khối Nông-Lâm-Ngư toàn quốc lần thứ III – năm 2007 và giải thưởng Eureka sáng tạo khoa học trẻ TP Hồ Chí Minh năm 2007. Sau đó, chị tiếp tục theo đuổi học 2 năm nghành Y học cổ truyền thuộc Học viện Y Dược học cổ truyền Hà Nội. Chị bắt đầu tham gia hoạt động thiện nguyện đầu tiên với nhóm The Compassion Flower – thành viên của VA-NGO được 3 năm. Trong thời gian đó, chị đã tham gia như một tình nguyện viên cho Nhóm Our1World, Project Vietnam Foudation, và một số công việc thiện nguyện khác ở Huế.

John Nguyễn là Sáng lập viên và là thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Tư vấn Hải Đăng (Lighthouse) về các kỹ năng điều hành và quản trị. Ông có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lãnh vực năng lượng qua các cương vị kỹ sư hóa học, giám đốc, và hiện nay là giám đốc huấn luyện và đào tạo cho Công ty Shell, USA. Ngoài ra, ông còn phụ trách tư vấn cho lãnh đạo doanh nghiệp (executive coach), và là tác giả, diễn giả về các đề tài phát triển kỹ năng lãnh đạo, phát triển chỉ số cảm xúc, và các kỹ năng sinh hoạt khác.

Trần Ái Mỹ là chuyên gia ngành công tác xã hội và phát triển cộng đồng. giảng viên cho các khóa về công tác xã hội của trường đạo học mở tại TP HCM. Chị đã tốt nghiệp thạc sĩ tại trường đại học ở Philippine chuyên ngành phát triển cộng đồng. Hơn 3 năm qua, chị đã cộng tác với VANGO Network (Liên hội các tổ chức phi chính phủ Việt Mỹ) thực hiện có hiệu quả các khóa tập huấn về công tác xã hội tại TPNCM và Huế. Chị đã từng tham gia giảng dạy cho chương trình phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em cho các tổ chức IOM, Pacific Links Foundation, chị còn là cộng tác viên tư vấn cho các chương trình phát triển cộng đồng của Save the Children và nhiều chương trình phát triển cộng đồng tại đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam.

Ngô Thanh Giang là sáng lập viên và giám đốc điều hành trường Mẫu giáo Song ngữ Bee’s Daycare, Hà Nội. Chị Giang đã tham gia khoá đào tạo kỹ năng cho giáo viên mầm non tại California, Hoa Kỳ vàonăm 2006 do tổ chức Pacific Links Foundation (Vòng Tay Thái Bình) và tổ chức Bananas chuyên môn về giáo dục chăm sóc trẻ em bảo trợ. Chị là cộng tác viên của tổ chức Vòng Tay Thái Bình, đảm nhiệm công việc phối hợp chương trình tập huấn Giáo dục Mầm non tại Việt Nam từ năm 2004 đến nay. Năm 2008 chị đã làm giám đốc điều hành của trung tâm Nghệ thuật trẻ thơ Sol, Hà nội. Chị Giang đã tốt nghiệp thạc sĩ Quản lý Giáo dục chuyên ngành Mầm non vào năm 2008, trường Đại học Quốc Gia Hà Nội và đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành Ngôn ngữ học vào năm 2002.

Lâm Ánh Nguyệt hiện là nhân viên tư vấn về công tác xã hội của tổ chức Aspen of DC, Inc. Chị là người Vịệt lai Mỹ sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ, Việt Nam và được định cư sang Hoa Kỳ từ năm 1990. Chị là người tư vấn cho Chương trình Phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em của tổ chức Vòng Tay Thái Bình vào năm 2008. Chị tham gia khóa bồi dưỡng chuyên môn về Chăm sóc sức khỏe và an toàn cho trẻ em tại California và chị đã tích cực tham gia vào các Hội thảo về Giáo dục Mầm non do Pacific Links Foundation tổ chức ở Việt Nam. Chị đã là nhân viên công tác xã hội của Asian American LEAD, World Relief-Operation Home Coming, Save the Children và Refuge Women’s Network. Năm 1992 chị đã được giải thưởng về “The Point of Light” của cựu Tổng thống G.W. Bush. Cạnh đó Chị Nguyệt cũng là tác giả của quyển sách “Đàn Con lạc loài” nói về cuộc sống mới của những người con hai giống máu khi đến định cư tại Hoa Kỳ. Chị Nguyệt tôt nghiệp cử nhân về Kinh tế Hành chính tại trường đại học Strayer.

Nguyễn Tri Như Quỳnh là hiệu trưởng Trường Mầm non Song ngữ Tinh Hoa, tại Long Xuyên, An Giang. Năm 2008, chị đã tốt nghiệp chương trình đào tạo giáo viên chuyên sâu về giáo dục mầm non tại đại học Las Positas ở California, Hoa Kỳ. Chị cũng đã tham gia khoá đào tạo kỹ năng chuyên môn cho giáo viên mầm non tại California, Hoa Kỳ vào năm 2005 và 2008 do tổ chức Pacific Links Foundation (Vòng Tay Thái Bình) và tổ chức Bananas chuyên môn về giáo dục chăm sóc trẻ em bảo trợ. Chị Quỳnh đã tích cực tham gia vào các hội thảo chuyên đề về giáo dục mầm non dành cho giáo viên và sinh viên ở Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và An Giang do tổ chức (Pacific Links Foundation thực hiện từ năm 2005 đến nay. Cô Quỳnh đã có hơn 10 năm giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học ở Việt Nam và 4 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

Vũ Kim Yến là hiệu trưởng trường tiểu học thuộc Học khu Thị Xã Stafford, Texas. Cô Kim Yến đã phục vụ trong ngành giáo dục được 23 năm, đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau. Hiện cô đang là Phó Hội Trưởng Phụ Trách Ngoại Vụ của Hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam tại Houston, Texas. Hàng tháng, cô phụ trách chương trình hội luận giáo dục trên đài phát thanh địa phương nhằm thông tin và giáo dục cộng đồng về các vấn đề giáo dục. Mùa hè năm 2008, Cô Kim Yến được học bổng tham dự một khóa học dành cho Hiệu trưởng tại Trường Đại học Harvard. Cô được Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Trung Hoa trao giải thưởng Nhà giáo Xuất sắc gốc Châu Á Thái Bình Dương, và được chấp nhận tham gia Khóa 28 Chương trình Đào tạo Những nhà Lãnh đạo Hoa Kỳ. Cô Kim Yến tốt nghiệp hạng Danh dự với văn bằng Cử nhân Giáo dục và Tâm lý tại Đại học Nam Mississippi và tốt nghiệp Cao học ngành Cố vấn Giáo dục. Cô đã làm việc 9 năm Cố vấn cho học sinh cấp 2 và được trao giải thưởng Giáo Viên Của Năm. Cô cũng tốt nghiệp với văn bằng Cao học thứ hai về Quản trị Giáo dục. Tại Stafford Cô đã lãnh chức vụ Hiệu Phó Trường Cấp hai, Điều hợp viên Chương trình Song Ngữ, Phụ tá Trưởng ban Soạn thảo Chương trình giáo dục, và quyền hiệu trưởng. Cô Vũ Kim Yến sinh tại Đà Nẵng, Việt Nam và di tản sang Mỹ.

Nguyễn Thị Thanh Tuyền là điều phối viên cho Caritas Phú Cường và COPI. Cô có hơn 10 năm kinh nghiệm trong công tác phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường, Cô đã từng phụ trách chương trình phòng chống HIV/AIDS. Cô đã tham gia hỗ trợ chương trình cho vay vốn giúp người nghèo khó tại Bình Dương. Trong suốt thời gian công tác, cô rất quan tâm đến công tác từ thiện, đặc biệt là đem cơ hội giáo dục tới cho các thanh thiếu niên và hỗ trợ chương trình hỗ trợ về nhà ở cho dân nghèo khó. Cô đã thực hiện có hiệu quả Chương trình 415 vệ sinh cầu cống và hỗ trợ chương trình nâng cao đời sống cho dân chúng nghèo vùng Tân Hoà Lò Gốm. Cô tốt nghiệp đại học TPHCM ngành Công tác xã hội vào năm 1999.

Võ Thị Bích Thuỷ là giảng viên Khoa Giáo dục Đặc biệt, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương TP Hồ Chí Minh từ năm 2003. Cô đã từng làm việc trong ngành Mầm non – Chăm sóc giáo dục trẻ từ sơ sinh đến 6 tuổi từ năm 1982 đến 2002. Cô tốt nghiệp Cử nhân Tâm lý- Giáo dục Mầm non và Cao đẳng Giáo dục trẻ khuyết tật. Cô cũng đã tham gia Hội thảo Xây dựng Tiềm năng của VANGO Network từ năm 2009 đến nay và khóa tập huấn về Giáo dục Đặc biệt của tổ chức Project Vietnam Foundation vào tháng 11 năm 2009.