Capacity Building Workshops (CBW)

Through interorganizational collaborations, VANGO Network is able to focus its Capacity Building program in 5 main areas:

   • Health Education,

   • Education/Child Development,

   • Social Work,

   • Self-Improvement/Professional Enhancement, and

   • Human Trafficking.

Generally, CBWs are organized 3 times a year in Việt Nam, and at least twice in the United States:

SeasonCountryDates
WinterUSAJanuary
SpringViệt NamMarch – April
SummerViệt NamJuly
FallUSASeptember – October
FallViệt NamNovember

About Our Lecturers

VANGO Network is a network of members who have come together and bring in their own expertise and build up common strengths. Our Key Lecturers dedicate time and resources on a consistent basis to deliver the base curriculum across the 5 focused programs. VANGO Network also recruited Member Lecturers and Guest Speakers in each of the workshop series to complete and enhance the curricula.

Member organizations committed to sponsor, contribute funding, organize workshops, and serve and/or recruit lecturers.

Key Lecturers

Quynh Kieu, MD (Project Vietnam Foundation) – Health Education

Cathy Ha Lam (Our1World) – Health Education, Environmental Sustainability

Ngo Thanh Giang (Bees Resource Center) – Early Childhood Development

Nguyen Thanh Tuyen (Children of Peace International) – Social Work

Nguyen Tri Nhu Quynh (Tinh Hoa School) – Early Childhood Development

Thanh Binh Nguyen Rybacki (Children of Peace International) – Self-Improvement/Professional Enhancements

Tran Kim Anh (Pacific Links Foundation) – Early Childhood Development, Behavioral, Self-Improvement/Professional Enhancements

Vo Thi Bich Thuy (Truong Su Pham Mau Giao HCMC) – Early Childhood Development, Behavioral

Vu Kim Yen (Institute for Civic Education VN) – Early Childhood Development, Civic Education

Course topics change every year to address the changing needs of the communities we serve. See sample of our past course catalog below.

Our human trafficking prevention program was enabled through a generous grant from the Center for the Encouragement of Self-Reliance, who put up $100,000 to assist the efforts to fight trafficking in Vietnam.

Member Lecturers

Cathy Babiak (Project Vietnam Foundation) – Health Education

James Do Ba Phuoc (VANGO Network) – Program Management

Arleen Downing, MD (Project Vietnam Foundation) – Health Education

Susan Fuchs, MD (Project Vietnam Foundation) – Health Education

Le Quy Tieu Hai (Our1World) – Health Education

John Nguyen, PhD (Institute for Civic Education VN) – Self-Improvement/Professional Enhancements

Bich Ngoc Nguyen (The Compassion Flower) – Women’s Health

Nguyen Thi Kinh (Center for School Cooperation and Humanity Education for Hue) – Early Childhood Development

Nguyen Hoai Nghia (Tinh Hoa School) – Early Childhood Development

Vi Tuong Nguyen (VANGO Network) – Self-Improvement/Professional Enhancements

Elaine Schneider (Project Vietnam Foundation) – Health Education

Tran Ai My, MSW (Social Development Resource Center, HCM University) – Social Work

Guest Speakers 

Jerry Hildebrand – Executive Director, Global Center for Social Entrepreneurship

Mike Kane – Founder, Plugs-in-America

Penny LeGate – Television News Anchor, KIRO (CBS), Seattle

Nguyen Thi  Oanh, PhD – Founder, Hoi Quan Den Voi Nhau

Son M. Pham – Founder, Kids Without Borders

Tran Cong Binh – Program Officer, UNICEF

Lucie Smith – Resource Specialist in Curriculum Development for Mount Diablo Unified School District

Tran Khanh Tuyet, MSW – Retired Social Worker

More On Our Lecturers

Thanh Bình Nguyễn Rybacki có hơn 20 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực kinh doanh, quan hệ báo chí, đào tạo, v.v.. cho nhiều công ty, kể cả các công ty có tầm như Hewlett-Packard, Interleaf, Soroptimist International, Kiwanis International, các trường Trung và Đại học tại Hoa Kỳ. Năm 1993, chị Thanh Bình Rybacki thành lập tổ chức thiện nguyện Children of Peace International (COPI). COPI tài trợ cho 14 cô nhi viện và trường học, giúp đỡ hơn 5,000 trẻ em. COPI tổ chức những chuyến đi cho các đoàn y tế khám bệnh cho các các em thiếu nhi và đồng bào tại các vùng sâu, xa. COPI xây dựng và hỗ trợ các cơ sở y tế, trường học, cấp học bổng và giúp đỡ trong việc xin con nuôi.

Trần Kim Ánh có nhiều kinh nghiệm giảng dạy cho phụ huynh, giáo viên và các nhân viên , giáo viên về Sự Chăm Sóc và Giáo Dục về Trẻ Thơ (ECCE). Chị Ánh là một sáng lập viên của tổ chức thiện nguyện Vòng Tay Thái Bình (Pacific Links Foundation PALS), được thành lập năm 2001. Hội đã tổ chức rất nhiều hội thảo chuyên đề về Vi tính cũng như Giáu Dục Mầm Non cho hơn 2000 học viên, người có trách nhiệm chăm sóc trẻ thơ, cũng như giáo viên tại Việt Nam. Chương trình ADAPT của Hội cùng hợp tác với các tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West Foundation, EMW) và International Children Assistance Network (ICAN) cung cấp học bổng và tổ chức huấn nghệ cho hơn 1,000 em gái có nguy cơ trở thành nạn nhân bị mua bán ra nước ngoài.

Cathy Hà Lâm là người hay vận động cho công cuộc duy trì bền vững môi trường sinh sống lành mạnh. Chị là người đồng sáng lập tổ chức Our1World với những dự án như Các Dụng cụ sử dụng Năng lượng Mặt trời, Trò chơi Sáng tạo, và Học chữ qua Nghệ thuật tạo hình. Năm 2003, chị tham gia hai chuyến công tác y tế của Hội Project VietNam và Hội Từ thiện Giao Điểm. Cathy tích cực hoạt động cho chương trình Dinh dưỡng Bổ sung bằng Sữa đậu nành. Từ năm 2005 đến 2007, chị giảng dạy hai khóa hội thảo ở miền Trung cho các giáo viên và cộng tác viên trong cộng đồng về cách pha chế sữa đậu nành đặc, và cách giữ gìn vệ sinh và bảo trì dụng cụ. Chị giảng dạy về các vấn đề Sử dụng, Tái Sử dung và Bảo vệ nước uống cho trẻ em học sinh, và hô hào việc sử dụng bếp và quạt trrần bằng năng luợng mặt trời và xe hơi chạy bằng điện. Cathy tốt nghiệp Đại học Irvine với văn bằng Cử nhân về Kỹ sư Điện.

Lý Thị Phương Ánh có trên 5 năm giảng dạy ngành Điều dưỡng tại Trung tâm Đào tạo Cán bộ Y tế thành phố Hồ Chí Minh; hiện làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Rất quan tâm đến các hoạt động xã hội, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn; chú trọng công tác giáo dục và y tế cho trẻ em và đồng bào nghèo có chí hướng vươn lên. Là Chủ nhiệm Quỹ Nhân Ái quyên góp từ thu nhập của anh chị em đồng nghiệp tự nguyện đóng góp. Tổ chức các chuyến khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa, cấp học bổng và phát quà cho trẻ em nghèo học giỏi, vượt khó; tài trợ cho các lớp học tình thương, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không thể đến trường; hỗ trợ vốn giúp các gia đình nghèo có phươg tiện sinh sống; xây nhà tình thương cho gia đình nghèo neo đơn. Từ năm 2005, tham gia và hỗ trợ một số hoạt động của Children of Peace International (COPI) tại Việt Nam.

Nguyễn Thị Saly tốt nghiệp trường Đại Học Y Khoa Huế năm 1986 với chuyên khoa Vi Sinh. Có trên 20 năm kinh nghiệm giảng dạy về lĩnh vực y tế cộng đồng là giảng viên quốc gia của nhiều chương trình y tế tại Việt Nam như chương trình Truyền Thông Giáo Dục Sức Khỏe, chương trình Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ, chương trình Dân Số Kế Hoạch Hóa Gia Đình, chương trình Phòng Chống Tiêu Chảy Cấp. Tốt nghiệp thạc sĩ y tế cộng đồng năm 2003. Đã từng tham gia vào nhiều hoạt động y tế cộng đồng nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe của các cộng đồng, nhất là các cộng đồng nghèo, xa xôi tại Thừa Thiên-Huế.

Nguyễn Thị Kinh là thạc sĩ, Giảng Viên cao cấp Đại học Huế. Nguyễn Phó Giám Đốc đại Học Huế. Hiện tại là thành viên Hội Khuyến Học Việt Nam, Giám đốc Trung Tâm giáo dục nhân đạo Huế (Trực thuộc Hội Khuyến Học Việt Nam). Có 33 năm kinh nghiệm quản lý và giảng dạy ở bậc Đại học. Trong suốt thời gian công tác, chị rất quan tâm đến công tác từ thiện, đặc biệt là đem cơ hội giáo dục tới cho các thanh thiếu niên tại vùng sâu, vùng xa ở Việt Nam nói chung và miền Trung nói riêng. Trung tâm giáo dục nhân đạo Huế có mối liên hệ mật thiết và hợp tác chặc chẽ với các tổ chức phi chính phủ thuộc mạng lưới VA NGO. Trong hơn 10 năm trở lại đây, Trung tâm giáo dục nhân đạo Huế đã cộng tác với tổ chức Vòng Tay Thái Bình (Pacific Links Foundation) và thực hiện có hiệu quả trong các chương trình đào tạo về lĩnh vực giáo dục Mầm non.

Huỳnh Như An hoạt động trong hội ICEVN từ năm 2006, hỗ trợ những hoạt động của sinh viên và điều phối những chương trình tập huấn. An chịu trách nhiệm trong việc lên kế hoạch cho các hội thảo và đánh giá những học phần huấn luyện trực tuyến trên mạng. An tốt nghiệp trường đại học Christan Brothers ở Memphis, Tennessee chuyên ngành kỹ sư hóa học. Kinh nghiệm làm việc của An bao trùm trong nhiều lĩnh vực từ kĩ sư đến thiết kế và hướng dẫn hội thảo. Hiện tại, An đang là cộng tác viên nghiên cứu thuốc Amylin. An là một người tham gia hoạt động xã hội nhiệt tình, là thành viên của hội khoa học và văn hóa Việt Nam.

Lucie Smith tham gia chương trình phát triển những chuyên gia tiềm năng của trường Mount Diablo Unified từ năm 2001. Ngoài các công việc giấy tờ của phòng hành chánh California, chị Lucie còn hoạt động trong những chương trình như phát triển song ngữ trong quá trình giao thoa văn hóa, chương trình mùa hè tình nguyện và chương trình từ thiện Gia đình – Bệnh viện. Chị có trên 40 năm kinh nghiệm giảng dạy trong các môn học: ELD; toán học song ngữ; khoa học; ngoại ngữ tại các trường ở California. Cho đến nay chị đã đạt được nhiều bằng cấp như: tiến sĩ trong ngành ngữ văn Pháp, khoa tiếng Pháp, trường U. C. Berkeley; sau tiến sĩ trong ngành ngôn ngữ học; và chuẩn bị lấy bằng giáo sư cho ngành ngôn ngữ học, khoa ngôn ngữ học, trường U. C. Berkeley.

Trần Khánh Tuyết hoạt động xã hội từ năm 1950. Chị làm các công việc như tư vấn viên, thiện nguyện viên đi đến các vùng sâu vùng xa, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, hòa giải những bất hòa, và trực tiếp đến chăm sóc y tế cho cộng đồng người dân ở vịnh SF. Trong hơn 20 năm qua, chị đã làm rất nhiều công việc cho nhiều tổ chức, cơ quan ở vùng vịnh. Chị đã tư vấn cho cộng đồng người Việt, người Châu Á, cũng như những người dân tị nạn biết sự khác biệt trong văn hóa các nước – nhất là các bậc cha mẹ, dạy họ học ngoại ngữ, dạy học cho trẻ em, hỗ trợ người già và tư vấn cho họ về các vấn đề như tuổi tác, gia đình và sức khỏe. Chị tiếp tục tự nguyện tham gia giúp đỡ các bệnh nhân bị ung thư trong xã hội Mỹ, hội Chữ Thập Đỏ Mỹ, hội chăm sóc trẻ em Bananas, hội bảo vệ sức khỏe cộng đồng người Việt – Sức khỏe là vàng. Chị đã xuất bản nhiều sách như: “Suy ngẫm về việc bị giam cầm”; “Cô thợ dệt nhỏ bé ở làng Thai-Yen”; “Thiếu Nhi Việt Nam”. Chị Trần Khánh Tuyết tốt nghiệp tiến sĩ trong lĩnh vực hoạt động xã hội, chăm sóc người lớn tuổi ở trường UC Berkeley, và đạt bằng cử nhân khoa xã hội học, ngành chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi trong các dân tộc thiểu số ở trường SFSU.

Nguyễn Thị Hải hiện đang là giáo viên thỉnh giảng ngành Phát Triển Cộng Đồng thuộc khoa Xã Hội Học trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn và trường Đại học Đà Lạt từ năm 1995. Đồng thời, cô cũng là giáo viên thỉnh giảng về Phụ Nữ và Việc Làm thuộc khoa xã hội trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Văn Hiến thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1995, cô bảo vệ luận án Thạc sĩ về Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng tại trường đại học Philippines. Cô cũng là thành viên Ủy ban Cố vấn và Đánh giá giáo dục, trực thuôc Bộ Giáo dục và Đào tạo, về phát triển chương trình giảng dạy về công tác xã hội ở trình độ sau đại học.

Lê Quý Tiểu Hải tốt nghiệp Khoa thuỷ sản Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, chị đã giành được giải thưởng về Nghiên cứu khoa học tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học-Cao đẳng khối Nông-Lâm-Ngư toàn quốc lần thứ III – năm 2007 và giải thưởng Eureka sáng tạo khoa học trẻ TP Hồ Chí Minh năm 2007. Sau đó, chị tiếp tục theo đuổi học 2 năm nghành Y học cổ truyền thuộc Học viện Y Dược học cổ truyền Hà Nội. Chị bắt đầu tham gia hoạt động thiện nguyện đầu tiên với nhóm The Compassion Flower – thành viên của VA-NGO được 3 năm. Trong thời gian đó, chị đã tham gia như một tình nguyện viên cho Nhóm Our1World, Project Vietnam Foundation, và một số công việc thiện nguyện khác ở Huế.

John Nguyễn là Sáng lập viên và là thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Tư vấn Hải Đăng (Lighthouse) về các kỹ năng điều hành và quản trị. Ông có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lãnh vực năng lượng qua các cương vị kỹ sư hóa học, giám đốc, và hiện nay là giám đốc huấn luyện và đào tạo cho Công ty Shell, USA. Ngoài ra, ông còn phụ trách tư vấn cho lãnh đạo doanh nghiệp (executive coach), và là tác giả, diễn giả về các đề tài phát triển kỹ năng lãnh đạo, phát triển chỉ số cảm xúc, và các kỹ năng sinh hoạt khác.

Trần Ái Mỹ là chuyên gia ngành công tác xã hội và phát triển cộng đồng. giảng viên cho các khóa về công tác xã hội của trường đạo học mở tại TP HCM. Chị đã tốt nghiệp thạc sĩ tại trường đại học ở Philippine chuyên ngành phát triển cộng đồng. Hơn 3 năm qua, chị đã cộng tác với VANGO Network (Liên hội các tổ chức phi chính phủ Việt Mỹ) thực hiện có hiệu quả các khóa tập huấn về công tác xã hội tại TPNCM và Huế. Chị đã từng tham gia giảng dạy cho chương trình phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em cho các tổ chức IOM, Pacific Links Foundation, chị còn là cộng tác viên tư vấn cho các chương trình phát triển cộng đồng của Save the Children và nhiều chương trình phát triển cộng đồng tại đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam.

Ngô Thanh Giang là sáng lập viên và giám đốc điều hành trường Mẫu giáo Song ngữ Bee’s Daycare, Hà Nội. Chị Giang đã tham gia khoá đào tạo kỹ năng cho giáo viên mầm non tại California, Hoa Kỳ vàonăm 2006 do tổ chức Pacific Links Foundation (Vòng Tay Thái Bình) và tổ chức Bananas chuyên môn về giáo dục chăm sóc trẻ em bảo trợ. Chị là cộng tác viên của tổ chức Vòng Tay Thái Bình, đảm nhiệm công việc phối hợp chương trình tập huấn Giáo dục Mầm non tại Việt Nam từ năm 2004 đến nay. Năm 2008 chị đã làm giám đốc điều hành của trung tâm Nghệ thuật trẻ thơ Sol, Hà nội. Chị Giang đã tốt nghiệp thạc sĩ Quản lý Giáo dục chuyên ngành Mầm non vào năm 2008, trường Đại học Quốc Gia Hà Nội và đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành Ngôn ngữ học vào năm 2002.

Lâm Ánh Nguyệt hiện là nhân viên tư vấn về công tác xã hội của tổ chức Aspen of DC, Inc. Chị là người Vịệt lai Mỹ sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ, Việt Nam và được định cư sang Hoa Kỳ từ năm 1990. Chị là người tư vấn cho Chương trình Phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em của tổ chức Vòng Tay Thái Bình vào năm 2008. Chị tham gia khóa bồi dưỡng chuyên môn về Chăm sóc sức khỏe và an toàn cho trẻ em tại California và chị đã tích cực tham gia vào các Hội thảo về Giáo dục Mầm non do Pacific Links Foundation tổ chức ở Việt Nam. Chị đã là nhân viên công tác xã hội của Asian American LEAD, World Relief-Operation Home Coming, Save the Children và Refuge Women’s Network. Năm 1992 chị đã được giải thưởng về “The Point of Light” của cựu Tổng thống G.W. Bush. Cạnh đó Chị Nguyệt cũng là tác giả của quyển sách “Đàn Con lạc loài” nói về cuộc sống mới của những người con hai giống máu khi đến định cư tại Hoa Kỳ. Chị Nguyệt tôt nghiệp cử nhân về Kinh tế Hành chính tại trường đại học Strayer.

Nguyễn Tri Như Quỳnh là hiệu trưởng Trường Mầm non Song ngữ Tinh Hoa, tại Long Xuyên, An Giang. Năm 2008, chị đã tốt nghiệp chương trình đào tạo giáo viên chuyên sâu về giáo dục mầm non tại đại học Las Positas ở California, Hoa Kỳ. Chị cũng đã tham gia khoá đào tạo kỹ năng chuyên môn cho giáo viên mầm non tại California, Hoa Kỳ vào năm 2005 và 2008 do tổ chức Pacific Links Foundation (Vòng Tay Thái Bình) và tổ chức Bananas chuyên môn về giáo dục chăm sóc trẻ em bảo trợ. Chị Quỳnh đã tích cực tham gia vào các hội thảo chuyên đề về giáo dục mầm non dành cho giáo viên và sinh viên ở Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và An Giang do tổ chức (Pacific Links Foundation thực hiện từ năm 2005 đến nay. Cô Quỳnh đã có hơn 10 năm giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học ở Việt Nam và 4 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

Vũ Kim Yến là hiệu trưởng trường tiểu học thuộc Học khu Thị Xã Stafford, Texas. Cô Kim Yến đã phục vụ trong ngành giáo dục được 23 năm, đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau. Hiện cô đang là Phó Hội Trưởng Phụ Trách Ngoại Vụ của Hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam tại Houston, Texas. Hàng tháng, cô phụ trách chương trình hội luận giáo dục trên đài phát thanh địa phương nhằm thông tin và giáo dục cộng đồng về các vấn đề giáo dục. Mùa hè năm 2008, Cô Kim Yến được học bổng tham dự một khóa học dành cho Hiệu trưởng tại Trường Đại học Harvard. Cô được Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Trung Hoa trao giải thưởng Nhà giáo Xuất sắc gốc Châu Á Thái Bình Dương, và được chấp nhận tham gia Khóa 28 Chương trình Đào tạo Những nhà Lãnh đạo Hoa Kỳ. Cô Kim Yến tốt nghiệp hạng Danh dự với văn bằng Cử nhân Giáo dục và Tâm lý tại Đại học Nam Mississippi và tốt nghiệp Cao học ngành Cố vấn Giáo dục. Cô đã làm việc 9 năm Cố vấn cho học sinh cấp 2 và được trao giải thưởng Giáo Viên Của Năm. Cô cũng tốt nghiệp với văn bằng Cao học thứ hai về Quản trị Giáo dục. Tại Stafford Cô đã lãnh chức vụ Hiệu Phó Trường Cấp hai, Điều hợp viên Chương trình Song Ngữ, Phụ tá Trưởng ban Soạn thảo Chương trình giáo dục, và quyền hiệu trưởng. Cô Vũ Kim Yến sinh tại Đà Nẵng, Việt Nam và di tản sang Mỹ.

​Nguyễn Thị Thanh Tuyền là điều phối viên cho Caritas Phú Cường và COPI. Cô có hơn 10 năm kinh nghiệm trong công tác phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường, Cô đã từng phụ trách chương trình phòng chống HIV/AIDS. Cô đã tham gia hỗ trợ chương trình cho vay vốn giúp người nghèo khó tại Bình Dương. Trong suốt thời gian công tác, cô rất quan tâm đến công tác từ thiện, đặc biệt là đem cơ hội giáo dục tới cho các thanh thiếu niên và hỗ trợ chương trình hỗ trợ về nhà ở cho dân nghèo khó. Cô đã thực hiện có hiệu quả Chương trình 415 vệ sinh cầu cống và hỗ trợ chương trình nâng cao đời sống cho dân chúng nghèo vùng Tân Hoà Lò Gốm. Cô tốt nghiệp đại học TPHCM ngành Công tác xã hội vào năm 1999.

Võ Thị Bích Thuỷ là giảng viên Khoa Giáo dục Đặc biệt, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương TP Hồ Chí Minh từ năm 2003. Cô đã từng làm việc trong ngành Mầm non – Chăm sóc giáo dục trẻ từ sơ sinh đến 6 tuổi từ năm 1982 đến 2002. Cô tốt nghiệp Cử nhân Tâm lý- Giáo dục Mầm non và Cao đẳng Giáo dục trẻ khuyết tật. Cô cũng đã tham gia Hội thảo Xây dựng Tiềm năng của VANGO Network từ năm 2009 đến nay và khóa tập huấn về Giáo dục Đặc biệt của tổ chức Project Vietnam Foundation vào tháng 11 năm 2009.

Course Catalog

Behavior

CourseLead OrganizationDescription
The Child with Attention DeficitPacific Links Foundation, Project Vietnam FoundationTBD
The Child with Behavioral Problems – 0 to 12 Years OldProject Vietnam FoundationTBD
The Child with Behavioral Problems – Teen YearsProject Vietnam FoundationTBD
The Child With Special Needs 101Project Vietnam FoundationTBD
Learning DisabilitiesProject Vietnam FoundationTBD
Understanding Children’s Behavior: Social and Emotional GuidancePacific Links FoundationTBD
CE145. Understanding Children’s Temperament (Tìm hiểu các nét tính khí của trẻ)Pacific Links FoundationThis workshop explores temperament and its effects on family dynamics. Participants have the opportunity to replect on their own temperament and gain a better understanding of children’s temperament and learn strategies for dealing with different types of temperament.
Description (vn): Hội thảo này giúp học viên khám phá các nét tính khí và những ảnh hưởng của chúng đối với động lực gia đình. Học viên có cơ hội phản ánh tính khí của mình và nắm bắt rõ hơn về tính khí của trẻ, đồng thời học cách xử lý các kiểu tính khí khác nhau.

Civic Education

CourseLead OrganizationDescription
CE165. Children’s Civic Education (Tiên học lễ, Hậu học văn)Institute for Civic Education VNThe workshop enables participants to gain a greater understanding and appreciation of concepts such as civic knowledge, skills, and to connect such concepts in working with young children to help them learn the responsibility of citizenship to practice.
Description (vn): Hội thảo giúp học viên hiểu sâu hơn các khái niệm về kiến thức và kỹ năng công dân, và áp dụng những khái niệm đó khi làm việc với trẻ nhằm giúp trẻ học và thực hành trách nhiệm của một công dân.

Early Childhood Development & Education

CourseLead OrganizationDescription
Elementary School: Teaching TechniquesInstitute for Civic Education VNTBD
Healthy ChildcarePacific Links Foundation, Project Vietnam FoundationTBD
Infant and Toddler DevelopmentPacific Links Foundation, Project Vietnam FoundationTBD
CE125. Language and Literacy Development: The Art of Story Telling (Phát triển ngôn ngữ: Nghệ thuật kể chuyện)Pacific Links FoundationKids love to find out how books are written, how pictures are created, and the publishing process that puts those books on the shelf. Participants will learn the steps of creating small illustrated books, including accordion-fold books, creative literary and visual experiences of the imaginations of young children. Partcipants will enjoy hands-on activities which encourage creativity.
Description (vn): Trẻ thích khám phá cách thức mà những quyển sách đuocjw việc, những bức tranh được sáng tạo và quá trình xuất bản diễn ra như thế nào. Học viên sẽ học các bức tạo ra những quyển truyện tranh nhỏ, bao gồm những quyển sách dạng đàn xếp, những trải nghiệm về ngôn ngữ và hình ảnh phong phú của óc tưởng tượng đầy tính sáng tạo của trẻ. Học viên sẽ tham gia những hoạt động đầy tính thực tiễn và khơi gợi tính sáng tạo.
CE100. Learning Through Play (Học mà chơi – Chơi mà học)Pacific Links FoundationHow does the play prepare for learning? How can parents/teachers encourage children’s play? This hands-on workshop will address the importance of play and brain development. This workshop will help participants to explore a greater appreciation of art and enhanced language learning.
The workshop includes:
Exploring five senses
Using music and movement to teach language
Using poetry and story, we will work/play to bring the spoken words alive, filled with gesture, color, imagination, and life. Learn some of the basic elements of storytelling.
Description (vn): Các trò chơi giúp chuẩn bị những gì cho việc học của trẻ? Phụ huynh và giáo viên có thể khuyến khích trẻ tham gia chơi như thế nào? Các buổi hội thảo qua thực hành tại chỗ này sẽ đề cập đến tầm quan trọng của vui chơi và sự phát triển của não bộ. Hội thảo giúp cho học viên khám phá những loại hình nghệ thuật trong việc nâng cao khả năng phát triển ngôn ngữ.Hội thảo bao gồm:
Khám phá năm giác quan
Dùng âm nhạc và vận động để dạy ngôn ngữ
Dùng thơ và truyện, học viên sẽ làm lời nói trở nên sống động, đầy màu sắc và khơi gợi óc tưởng tượng. Học những kỹ năng cơ bản khi kể chuyện
CE105. Setting Limits: How to Make Children Feel Good About Themselves (Đặt giới hạn: Tinh thần kỷ luật tự nguyện)Pacific Links FoundationLimits are set to assure the safety of children and adults as well as the acceptance of responsibility for one’s actions. This workshop provides information on the importance of setting limits with children, on techniques and strategies used in positive disciplines, as well as special focus on communicating with love and respect. Participants will learn the tools needed to stop disruptive behavior when it happens and to gain the cooperation that is expected, without giving in or exhausting oneself with coercive power struggle. Participants will learn some wonderful and fun ways to introduce limits into day care and the home. This workshop also offers songs and games to use during daily routines and transitions. Turn stressful times into fun and playful games!
Description (vn): Làm thế nào để trẻ cảm thấy tự tin về chính mình. Các giới hạn được đặt ra để đảm bảo cho sự an toàn của trẻ và người lớn cũng như mức độ nhận trách nhiệm đối với hành động của từng người. Buổi hội thảo này chú trọng đến tầm quan trọng của việc đặt giới hạn cho trẻ, về các kỹ thuật và cách thức để giáo dục tinh thần kỷ luật cho trẻ một cách tích cực cũng như đặc biệt chú trọng vào việc giao tiếp trên cơ sở yêu thương và tôn trọng trẻ em. Học viên sẽ tìm hiểu các cách thức cần thiết để ngăn chặn những hành vi lệch chuẩn của trẻ em, và đạt được sự hợp tác của trẻ mà không cần nhượng bộ hoặc tốn sức như khi phải sử dụng quyền hạn áp đặt lên trẻ em. Học viên sẽ tìm hiểu cách đặt kỷ luật tự nguyện một cách vui vẻ và dễ chịu trong trường học và tại gia đình. Hội thảo bao gồm cả những bài hát, trò chơi  thực hiện trong ngày và các sinh họat chuyển tiếp. Hãy cùng biến những lúc căng thẳng thành trò chơi thú vị và vui vẻ.

General Health

CourseLead OrganizationDescription
Aging with Grace – Sống Khoẻ, Sống VuiProject Vietnam FoundationTBD
Children’s Need’s in DisastersProject Vietnam FoundationTBD
How to Help the Child Who Does Not GrowProject Vietnam FoundationTBD
Hypertension: Essential ConceptsProject Vietnam FoundationTBD
Safe & HealthyOur1WorldTBD
Women’s HealthThe Compassion Flower, Friends of Hue FoundationTBD

Human Trafficking

CourseLead OrganizationDescription
Human Trafficking: Collaborations and EffortsVANGO NetworkTBD
Human Trafficking Prevention & Intervention Training for Service ProvidersVANGO NetworkTBD
Identifying and Understanding Resources Available to Assist Trafficking VictimsSocial Development Resource CenterTBD
Identifying Key Criminal Aspects of Human TraffickingSocial Development Resource CenterTBD
Understanding the Mindset of Trafficking VictimsSocial Development Resource CenterTBD
Utilizing Proper Skills to Communicate with Trafficking VictimsSocial Development Resource CenterTBD

Life Skills

CourseLead OrganizationDescription
Balancing Your Life, Reducing StressChildren of Peace InternationalTBD
Conflict ManagementInstitute for Civic Education VNTBD
LS155. Effective Communication: Presenting You! (Giao tiếp hiệu quả: Giới Thiệu bạn!)Children of Peace InternationalDescription: Knowing how to present yourself is an important skill to succeed in society. Participants will learn to list their marketable skills, and to present them by verbal or written method to enhance their professional growth. This workshop will be conducted as a two-day-long living inquiry into the relationship between learning and leading, applying the term ‘leader’ to anyone who influences people and events.
Objectives: Develop a link between deep personal values and the ways they choose to affect people in the workplace. Get practical ideas on: Building self-esteem and Developing reflective and thinking skills on a creative level.
Description (vn): Biết cách tự giới thiệu là một kỹ năng quan trọng để thành công trong xã hội. Tham dự hội thảo, học viên sẽ học cách liệt kê những kỹ năng nổi bật của bản thân và giới thiệu với mọi người bằng lời nói hoặc văn viết nhằm nâng cao chuyên môn.
Objectives (vn): Phát triển mối liên hệ giữa những giá trị bản thân và cách họ lựa chọn ảnh hưởng đến công việc của đồng nghiệp như thế nào. Đạt được những ý tưởng thực tế về: xây dựng lòng tự trọng và phát triển kỹ năng tự phản ảnh và tự duy ở mức độ sáng tạo.
LS165. Effective Communication/Interpersonal Skills (Kỹ năng giao tiếp hiệu quả)Children of Peace InternationalThis practical course provides skills and techniques for handling any communication situation with greater flexibility, confidence, and impact. The participants will assess their communication strengths and weaknesses, as well as enhance their ability to understand others. Defining communication and effective listening skills, identifying and avoiding avoiding communication barriers, and learning how to motivate and influence others will be included.
Description (vn): Buổi hội thảo trang bị những kỹ năng giải quyết mọi tình huống giao tiếp với sự linh hoạt, lòng tự tin và sức thuyết phục. Học viên tự đánh giá điểm mạnh, điểm yếu trong giao tiếp của mình và nâng cao khả năng nghe để hiểu.Hội thảo bao gồm các nội dung: giao tiếp là gì và các kĩ năng lắng nghe hiệu quả, nhận diện. Buổi hội thảo chia sẻ cách tránh các tình huống trở ngại trong giao tiếp, và học cách khuyến khích và gây ảnh hưởng đối với người khác.
Emotional Intelligence Quotient in Social InteractionInstitute for Civic Education VNTBD
Life Skills for Success: Top Tips for Communication Skills, Listening and Time ManagementChildren of Peace InternationalTBD
Life Skills for YouthsSocial Development Resource Center, Friends of Hue FoundationTBD
LS160. Presentation Skills (Kỹ năng thuyết trình)Children of Peace InternationalGain attentive listeners. Hints, practice and feedback to help you present with confidence and style.
Description (vn): Thu hút sự chú ý của người nghe. Những gợi ý, bài tập và phản hồi giúp bạn tự tin và có phong cách trong khi thuyết trình.
Social Intelligence and the Principles of LeadershipInstitute for Civic Education VNTBD
Writing & Conversational EnglishCHEERTBD

Nutrition & Physical Health

CourseLead OrganizationDescription
HE110. Cooking and Learning with Children (Vui chơi và học hỏi: Nấu ăn cùng với trẻ)Our1WorldYoung children are sensory learners: they use all their senses to explore the world. Cooking with children isn’t only fun and rewarding, it is educational for children and can help faddy eaters to try more foods. Participants will learn some fun ways to make simple and nutritional snacks for children.
Description (vn): Mong muốn của hội thảo này là hoạt động nấu ăn được đưa vào sinh hoạt của trẻ mầm non. Hướng dẫn giáo viên cách sắp xếp một góc dành cho hoạt động nấu ăn trong lớp mầm non. Qua một số hoạt động nấu ăn vui, đơn giản nhưng rất bổ ích, giáo viên có thể áp dụng cho trẻ hoặc tự sáng tạo ra các hoạt động khác phù hợp với điều kiện của mình.
Cooking for Children’s GrowthOur1World, Project Vietnam FoundationTBD
HE105. Nutrition for Healthy Living (Dinh dưỡng lành mạnh)Our1WorldHow nutrition in everyday foods can play an important role to healthy living. What better nutrition means to children. What foods are nutritious? This workshop will discuss the major fod groups and portions, valuable nutrient-rich foods, and how to preseve the nutrients in cooking, the main meal of the day and hygiene around food. Nutritious snacks wil be prepared and participants will also practice some simple stretch exercises to release stress.
Description (vn): Ăn uống dinh dưỡng hàng ngày đóng vai trò thế nào đối với một cuộc sống khoẻ? Dinh dưỡng tốt hơn có ý nghĩa thế nào đối với trẻ thơ? Đồ ăn nào có hàm lượng dinh dưỡng tốt? Buổi hội thảo này bàn đến những nhóm đồ ăn chính và khẩu phần, các loại đồ ăn giàu dinh dưỡng, và cách để bảo toàn chất dinh dưỡng khi nấu ăn, các bữa ăn chính trong ngày, tình trạng vệ sinh chung quanh chỗ để đồ ăn. Chuẩn bị/giới thiệu các loại đồ ăn nhẹ tốt cho sức khoẻ, và học viên sẽ có cơ hội thực hành một vài bài tập về phương cách giảm căng thẳng.
Physical Exercise: Why & HowProject Vietnam FoundationTBD
Sustainability of Food and the Environment for Healthy LivingOur1WorldTBD

Preventive Health Concepts

CourseLead OrganizationDescription
First Aid for Childcare Givers and TeachersProject Vietnam FoundationTBD

School Age Development

CourseLead OrganizationDescription
Adolescent Years – A New ApproachProject Vietnam FoundationTBD
Middle School Development: Normal vs AbnormalChildren of Peace InternationalTBD
School Children’s Illnesses: When to Keep HomeProject Vietnam FoundationTBD

Social Work

CourseLead OrganizationDescription
SW105. Clinical Social Work with Children and Youth: A Clinically Interdesciplinary Approach (Công tác xã hội với trẻ em và thanh thiếu niên)Not listedThe workshop address clinical social work skill of a social worker when working with youths including crisis interventions, investigations/interviews, interventions/treatment plans, and case management/follow-ups.
Course Description (vn): Một  phương cách tiếp cận liên ngành.  Buổi hội thảo trình bày về kỹ năng điều trị của nhân viên xã hội khi làm việc với thanh thiếu niên, bao gồm kỹ năng can thiệp khi khủng hoảng, điều tra/phỏng vấn, kế hoạch can thiệp/kế hoạch trị liệu, và quản lý ca/theo dõi từng trường hợp.
Social Work Practice with Children and FamiliesSocial Development Resource CenterTBD

Program Management

CourseLead OrganizationDescription
Do Gooders with Spreadsheets: Changing Lives through Social EntrepreneurshipFriends of Hue FoundationTBD
Non-profit Financial ReportingVANGO NetworkTBD
Public Relations & Fundraising for Your OrganizationsVANGO NetworkTBD
Team Building: Working with VolunteersPacific Links Foundation, Children of Peace InternationalTBD
Tools for Financial EfficiencyVANGO NetworkTBD
Writing ReportsVANGO NetworkTBD
CBWs in VN